Lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPad xóa như thế nào?

Lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPad xóa như thế nào? hình 2

Google cũng là một trong những công ty thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Lịch sử vị trí Google Maps giúp bạn nhận được kết quả và nội dung đề xuất tốt hơn trên các sản phẩm của Google. Ví dụ: bạn có thể thấy các đề xuất dựa trên những địa điểm mình đã ghé thăm cùng với thiết bị đã đăng nhập, hoặc xem thông tin dự đoán tình hình giao thông trên tuyến đường đi làm hàng ngày của bạn.

SHOPDUNK – Google cũng là một trong những công ty thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Và một trong những cách họ sử dụng là thu thập dữ liệu vị trí của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xem dữ liệu vị trí mà Google đã thu thập và nếu muốn, bạn có thể xóa các dữ liệu đó. Dưới đây là hướng dẫn xem và xóa lịch sử vị trí mà Google và Google Maps đã lưu.

Lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPad xóa như thế nào? hình 1

Nếu bạn muốn ngăn Google lấy dữ liệu vị trí của bạn từ iPhone hoặc iPad, bạn có thể tắt dịch vụ vị trí cho bất kỳ ứng dụng nào của Google mà bạn đã cài đặt, bao gồm ứng dụng tìm kiếm của Google và Google Maps.

Cách xem lịch sử vị trí Google Maps

Để xem lịch sử vị trí Google Maps, bạn mở Google Maps Timeline. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động cài đặt ứng dụng Google Maps, liên kết trên sẽ đưa bạn đến lịch sử vị trí của bạn bên trong ứng dụng Google Maps.

Cách xóa toàn bộ lịch sử vị trí của bạn trong Google Maps dành cho iPhone và iPad

  1. Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc iPad.
  2. Nhấn vào menu ở bên trái thanh tìm kiếm (trông giống như ba đường kẻ ngang xếp chồng lên nhau)
  3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng.
  1. Nhấn vào Personal content/Nội dung cá nhân.
  2. Nhấn Delete all Location History/Xóa tất cả lịch sử vị trí để xóa toàn bộ lịch sử vị trí khỏi Google.
  1. Tích vào hộp thoại I understand and want to delete/Tôi hiểu và muốn xóa để xác nhận.
  2. Nhấn Delete/Xóa.

Cách xóa một phần lịch sử vị trí của bạn trong Google Maps dành cho iPhone và iPad

  • Bạn cũng vào Nội dung cá nhân
  • Nhấn vào Delete Location History range/Xóa phạm vi lịch sử vị trí để xóa một số lịch sử vị trí trên Google.
  • Nhấn Start/Ngày bắt đầu.
  • Chọn ngày bắt đầu xóa dữ liệu. Đây sẽ là ngày sớm nhất trong phạm vi bị xóa dữ liệu vị trí.
  • Nhấn End/Ngày kết thúc.
  • Chọn ngày kết thúc xóa dữ liệu. Đây sẽ là cuối cùng trong phạm vi bị xóa dữ liệu vị trí.
  • Nhấn Delete/Xóa ở góc trên cùng bên phải, đồng ý và xác nhận lần nữa để xóa.
  • Lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPad xóa như thế nào? hình 2

    Google cũng là một trong những công ty thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Cách tắt dịch vụ định vị trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn ngăn Google lấy dữ liệ  lịch sử vị trí Google Maps của bạn từ iPhone hoặc iPad, bạn có thể tắt dịch vụ vị trí cho bất kỳ ứng dụng nào của Google mà bạn đã cài đặt, bao gồm ứng dụng tìm kiếm của Google và Google Maps.

Như các bạn cũng đã biết thì Google, cũng thu thập được nhiều dữ liệu, và một trong những cách họ làm là thu thập dữ liệu lịch sử vị trí Google Maps của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn thông tin vị trí trên Google đã thu thập được hãy xóa nó hoặc là tắt không cho phép Google thu thập nữa. Hãy thường xuyên ghé thăm trang tin tức Apple Tin tức ShopDunk để cập nhập những tin tức mới nhất.