Những mẹo hay khi sử dụng thư viện ảnh iCloud

Những mẹo hay khi sử dụng thư viện ảnh iCloud- hình 1

Mẹo hay khi sử dụng iCloud

Bạn có hay sử dụng thư viện ảnh iCloud không? Nếu có thì bạn đã biết hết về những tính năng tuyệt vời trên ứng dụng này? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của Tin Tức ShopDunk bạn nhé, sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đó.

Tìm hiểu những vấn đề thường gặp và cách xử lý khi sử dụng thư viện ảnh iCloud của bạn

Điều gì đã xảy ra với album Camera Roll trên thiết bị iOS của tôi?

Sau khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, album Thư viện ảnh được thay thế bằng album Tất cả ảnh. Album Tất cả ảnh cung cấp cho bạn chế độ xem cuộn nhỏ gọn giống nhau, giờ đây với tất cả ảnh và video của bạn được sắp xếp theo ngày bạn thêm chúng.

Điều gì đã xảy ra với album My Photo Stream?

Những mẹo hay khi sử dụng thư viện ảnh iCloud- hình 2

Điều gì xảy ra với album ảnh

Khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud, các ảnh từ Thư viện ảnh của bạn sẽ được thêm vào album Tất cả ảnh. Và ảnh từ My Photo Stream có trong album My Photo Stream nhưng không được lưu vào thư viện của bạn sẽ bị xóa. Sau khi bạn bật để sử dụng thư viện ảnh iCloud, bạn sẽ không thấy album My Photo Stream riêng biệt.

Nếu bạn đã bật thiết bị bổ sung với My Photo Stream và Thư viện ảnh iCloud bị tắt, bạn sẽ vẫn thấy album My Photo Stream trên thiết bị đó. Bất kỳ ảnh mới nào bạn chụp hoặc thêm vào thư viện của bạn sẽ hiển thị trong album đó trên thiết bị đó.

Điều gì xảy ra nếu một số ảnh và video của tôi bị thiếu sau khi tôi bật thư viện ảnh iCloud

Tìm kiếm ảnh và video bị thiếu trong album Đã xóa gần đây của ứng dụng Ảnh của bạn và đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple chính xác .

Bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn sao chép vào thiết bị của mình qua iTunes đều không được sao chép khi sử dụng thư viện ảnh iCloud. Để thêm các phiên bản gốc, có độ phân giải đầy đủ của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Trên máy Mac của bạn với OS X Yosemite 10.10.3 hoặc mới hơn

Để tải lên phiên bản gốc của thư viện Mac của bạn, hãy nhấp vào Ảnh> Tùy chọn và bật Thư viện ảnh iCloud.

Bạn cũng có thể sử dụng AirDrop để sao chép ảnh từ máy tính sang iPhone, iPad hoặc iPod touch:

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một Apple ID trên máy tính và thiết bị iOS của mình.

  • Mở khóa thiết bị iOS của bạn và bật AirDrop .
  • Mở một cửa sổ Finder mới trên máy Mac của bạn và chọn AirDrop trong thanh bên.
  • Kéo ảnh vào biểu tượng cho thiết bị iOS trong cửa sổ Trình tìm kiếm.

Trên PC của bạn với Windows 8 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng PC, hãy làm theo các bước sau để tải ảnh và video lên Thư viện ảnh iCloud:

Chuyển đến màn hình Bắt đầu.

  • Nhấp vào Tất cả chương trình.
  • Đi tới iCloud> Ảnh iCloud.
  • Chọn Tải lên ảnh và video.
  • Chọn ảnh bạn muốn tải lên.

Làm cách nào để xóa ảnh và video khỏi thiết bị bằng Thư viện ảnh iCloud?

Những mẹo hay khi sử dụng thư viện ảnh iCloud- hình 3

Cách xóa ảnh nhanh chóng

Nếu bạn muốn xóa ảnh và video khỏi tất cả các thiết bị iOS, Mac và iCloud.com , bạn có thể xóa chúng trong ứng dụng Ảnh .

Khi bạn xóa ảnh hoặc video khỏi ứng dụng Ảnh của mình, ảnh hoặc video đó cũng sẽ xóa khỏi Thư viện ảnh iCloud và bộ nhớ iCloud của bạn. Bạn có thể khôi phục ảnh và video của mình từ album Đã xóa gần đây trong 30 ngày.

Tôi có thể xem tất cả ảnh và video từ máy Mac của mình trên iCloud.com không?

Sử dụng thư viện ảnh iCloud tải lên ảnh và video từ Thư viện hệ thống Mac của bạn . Ảnh và video bạn lưu bên ngoài Thư viện hệ thống sẽ không tải lên hoặc cập nhật trên các thiết bị của bạn.

Bạn có thể không phát được video MP4 với Firefox. Hãy thử sử dụng một trình duyệt khác, chẳng hạn như Safari 8 trở lên hoặc Google Chrome 28 trở lên.

Tôi làm cách nào để xem tiến trình tải lên Thư viện ảnh iCloud?

Bạn có thể xem ảnh hoặc video đã tải lên iCloud khi bạn mở ứng dụng Ảnh và xem thư viện của mình trong Khoảnh khắc. Trạng thái tải lên của bạn ở cuối menu. Bạn cũng có thể tìm ảnh và video từ Thư viện ảnh chưa được tải lên iCloud trong album thông minh trên máy Mac của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi vượt quá giới hạn lưu trữ iCloud của mình?

Nếu bạn vượt quá giới hạn dung lượng iCloud, ảnh và video sẽ không tải lên iCloud và thư viện của bạn sẽ không cập nhật trên các thiết bị của bạn. Để tiếp tục sử dụng Thư viện ảnh iCloud, hãy nâng cấp gói dung lượng của bạn hoặc giảm dung lượng lưu trữ bạn đang sử dụng .

Giảm dung lượng lưu trữ cho Thư viện ảnh iCloud bằng cách xóa ảnh và video mà bạn không muốn giữ lại khỏi thiết bị iOS hoặc trên iCloud.com . Thiết bị của bạn sẽ xóa ngay mọi ảnh và video mà bạn xóa và chúng sẽ không có sẵn để khôi phục trong album Đã xóa gần đây của bạn.

Nếu bạn không còn bộ nhớ, thiết bị của bạn sẽ không sao lưu vào iCloud và ảnh, video, tài liệu và thông tin mới của bạn sẽ không cập nhật.

Làm cách nào để tắt Thư viện ảnh iCloud trên chỉ một thiết bị?

Bạn có thể tắt Thư viện ảnh iCloud trên một thiết bị duy nhất khi bạn làm theo các bước sau:

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

  • Nếu bạn sử dụng iOS 10.3 trở lên, hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Ảnh, sau đó tắt Thư viện ảnh iCloud.
  • Nếu bạn sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy đi tới Cài đặt> iCloud> Ảnh và tắt Thư viện ảnh iCloud.

Trên máy Mac của bạn

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống> iCloud> Tùy chọn bên cạnh Ảnh, sau đó bỏ chọn Thư viện ảnh iCloud.

Trên Apple TV 4K hoặc Apple TV (thế hệ thứ 4)

Đi tới Cài đặt> Tài khoản> iCloud. Trong Ảnh, nhấn Chọn để tắt Thư viện ảnh iCloud.

Nếu bạn đã bật Optimize Storage, có thể bạn không có tất cả ảnh và video gốc trên thiết bị của mình. Để tải xuống ảnh và video gốc trên thiết bị iOS của bạn, hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Ảnh và chọn Tải xuống và giữ nguyên bản gốc. Trên máy Mac, mở Ảnh, chọn Ảnh> Tùy chọn, sau đó chọn Tải xuống bản gốc cho máy Mac này. Sau đó, bạn có thể tắt Thư viện ảnh iCloud. Bạn cũng có thể chọn ảnh và video mà bạn muốn tải xuống từ iCloud.com .

Trước khi bạn tắt Thư viện ảnh iCloud, bạn có thể muốn sao chép ảnh và video của mình .

Làm cách nào để xóa tất cả nội dung Thư viện ảnh iCloud khỏi iCloud và các thiết bị của tôi?

Để tắt Thư viện ảnh iCloud của bạn ở mọi nơi, hãy làm theo các bước sau:

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn

  • Nếu bạn sử dụng iOS 10.3 trở lên, hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Lưu trữ iCloud> Quản lý bộ nhớ> Thư viện ảnh iCloud, sau đó chọn Tắt và xóa.
  • Nếu bạn sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy đi tới Cài đặt> iCloud> Bộ nhớ> Quản lý bộ nhớ> Thư viện ảnh iCloud, sau đó chọn Tắt và xóa.

Trên máy Mac của bạn

Đi tới trình đơn Apple> Tùy chọn hệ thống> iCloud. Nhấp vào Quản lý, chọn Thư viện ảnh, sau đó chọn Tắt và xóa.

Ảnh và video được lưu trữ trong tài khoản của bạn trong 30 ngày. Để tải xuống ảnh và video trên thiết bị iOS của bạn, hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Ảnh và chọn Tải xuống và giữ nguyên bản gốc. Trên máy Mac, mở Ảnh, chọn Ảnh> Tùy chọn, sau đó chọn Tải xuống bản gốc cho máy Mac này. Bạn cũng có thể chọn ảnh và video mà bạn muốn tải xuống từ iCloud.com .

Trên đây là tất cả những vấn đề người dùng thường thắc mắc khi sử dụng thư viện ảnh iCloud. Tin Tức ShopDunk hy vọng nó hữu ích cho bạn, và bạn có kinh nghiệm gì với những ứng dụng trên các thiết bị Apple thì nhớ chia sẻ cùng chúng tôi nhé.